Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Quan hệ sau sinh thường như thế nào để đảm bảo an toàn?

Quan hệ sau sinh thường là vấn đề tế nhị nhưng lại là nhu cầu của hầu hết các cặp vợ chồng. Quan hệ sau sinh nên thực hiện khi nào và làm như thế nào để đảm bảo an toàn là vấn đề mà hầu hết các cặp đôi quan tâm?

Sau sinh thường bao lâu thì có thể quan hệ vợ chồng?

Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm vì quan hệ sau khi sinh thường sẽ không đơn giản như trước đây nhưng lại vô cùng cần thiết để gắn kết tình cảm vợ chồng và giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Sinh thường là quá trình tiêu hao rất nhiều sức lực và cũng gây tổn thương lớn cho cơ quan sinh sản nữ giới nên vấn để quan hệ sau sinh cần phải hết sức chú trọng. Khoảng một tháng sau khi sinh, sản dịch của người mẹ vẫn được tống ra ngoài nên chị em không nên quan hệ vào lúc này.

Bên cạnh đó, đa số các trường hợp sinh thường đều phải rạch tầng sinh môn nên cần một khoảng thời gian để vết rạch hồi phục. Nếu quan hệ quá sớm sẽ gây rách, bục chỉ vết khâu, gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Thông thường, để sức khỏe của mẹ hồi phục thì ít nhất sau 6 tuần mới được quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, thời gian này không áp đặt cho tất cả các trường hợp. Ở mỗi mẹ, khả năng phục hồi của cơ thể là khác nhau. Tùy thuộc vào sức khỏe cũng như tâm lý, việc quan hệ vợ chồng có thể thực hiện được bất cứ lúc nào nếu mẹ cảm thấy ổn.

Quan hệ sau sinh thường tiềm ẩn những khó khăn gì?

Quan hệ tình dục sau khi sinh thường sẽ có nhiều khó khăn hơn so với bình thường. Nguyên nhân là do vết rạch tầng sinh môn có thể đau khi quan hệ. Ngoài ra, sau khi sinh, niêm mạc âm đạo mỏng hơn, kém đàn hồi hơn nên dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, sau khi sinh, âm đạo phụ nữ thường khô nên khi quan hệ sẽ gây đau rát, khó chịu cho chị em và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”. Sau khi sinh, phụ nữ thường bận bịu và mệt mỏi khi phải chăm con nhỏ nên tâm sinh lý có thể thay đổi. Chị em cần giữ tinh thần thoải mái để có được những phút giây ân ái ngọt ngào.

Quan hệ sau sinh thường như thế nào để đảm bảo an toàn?

Như đã nói ở trên, việc quan hệ sau sinh thường tồn tại rất nhiều vấn đề cũng như khó khăn. Vì thế, chị em cần chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo quan hệ an toàn và chất lượng.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Không chỉ quan hệ sau khi sinh mà bất cứ lúc nào chị em cũng phải có nguyên tắc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ vợ chồng. Đặc biệt là sau khi sinh, sức đề kháng của mẹ yếu hơn, niêm mạc âm đạo mỏng, dễ bị tổn thương, các vết thương của cơ quan sinh dục chưa hồi phục hoàn toàn rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh.

Vì thế, mẹ cần đặc biệt chú trọng vấn đề vệ sinh để tránh viêm nhiễm. Cả vợ cả chồng đều cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ, tốt nhất nên dùng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Tránh thai

Sau khi sinh, chị em nên có biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ vì việc có thai sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà cả thai nhi lẫn em bé trước đó cũng không có điều kiện tốt nhất để phát triển.

Vì thế, người chồng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh thai hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tình dục.

Điều tiết ham muốn

Quan hệ sau sinh đem đến những cảm xúc mãnh liệt và ngọt ngào cho cả hai vợ chồng, nhất là những cặp đôi đã phải “kiêng” trong thời kỳ vợ mang bâu.

Tuy nhiên, sau khi sinh, cơ thể phụ nữ yếu ớt hơn nhiều, những tổn thương ở cơ quan sinh dục vẫn chưa hoàn toàn hồi phụ nên cả hai cố gắng tiết chế ham muốn, không dùng động tác quá mạnh vì có thể khiến chị em bị đau, vết thương khi sinh bị tổn thương và lâu hồi phục hơn.

Lời khuyên cho quan hệ sau sinh thường an toàn

Quan hệ sau sinh là nhu cầu cũng như là mối gắn kết của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, để việc này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên thăm khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của mẹ đã hồi phục.
  • Chỉ nên quan hệ khi cả hai có ham muốn, người chồng không nên ép vợ.
  • Chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.
  • Người chồng nên chú ý đến tâm trạng của vợ, không bắt ép việc quan hệ cũng như không chê bai hình dáng sau sinh của vợ.

Xem thêm: gói sinh sản

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396