Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Ngủ sai tư thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sức khoẻ. Những người mất ngủ có thể sẽ gặp phải các tình trạng như trí nhớ giảm dần, tóc rụng nhiều ,thậm chí có thể đột quỵ. Tuy nhiên, có một số người dù đã cố gắng ngủ ngày tám giờ đồhồ những vẫn gặp tình trạng trên, thì nguyên nhân là nằm ở tư thế ngủ của bạn.

Có lẽ bạn sẽ cho rằng chỉ cần nằm sao mà cơ thể cảm thấy dễ chịu nhất khi ngủ là được. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng bất kì bạn nằm ở tư thế nào đi nữa thì tất cả đều có ảnh hưởng rất quan trong đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể sẽ không cảm thấy gì trong lúc ngủ vì đó là lúc não bộ bạn đang nghỉ ngờ, tuy nhiên cơ thể bạn vẫn thường hay trở mình để thay đổi tư thế ngủ tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp nằm ngủ sai tư thế có thể dẫn đến đau lưng và giật mình trong đêm vì cơ thể không thể tự trở mình được.

Nằm ngủ sấp

Nằm sấp giữ cho đường thở trên rộng mở, nhờ vậy giảm ngáy ngủ. Nhưng nếu nằm lâu ở tư thế này, có thể có tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa, đồng thời gây đau và tê liệt cơ. Nếu bạn bị khó ngủ, tư thế nằm ngủ sấp trên bụng sẽ làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Bạn sẽ khó nằm yên và liên tục trở mình hoặc xoay người để thoải mái khi nằm ngủ sấp. Tư thế này cũng có thể làm căng, tạo áp lực cho vùng cổ và lưng dưới của bạn. Nếu thích nằm ngủ sấp, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một chiếc gối thật mềm mại hoặc không cần dùng gối để giữ cho cổ được thoải mái.

Nằm ngủ ngửa

Ưu điểm của nằm ngủ ngửa là giảm trào ngược axit dạ dày, giúp duy trì hình dáng bộ ngực của phụ nữ và giảm thiểu nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy nhiên, tư thế này có thể gây đau thắt lưng cho một số người. Nếu bạn vốn đã bị đau lưng thì việc nằm ngửa khi ngủ có thể làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Tương tự, tư thế này cũng không thích hợp cho người ngủ ngáy hoặc bị ngưng thở khi ngủ. Khi nằm ngửa, trọng lực buộc cơ lưỡi hạ xuống vào đường thở, gây cản trở hô hấp và tạo tiếng ngáy. Nếu bạn gặp một trong những vấn đề kể trên, đồng thời không cảm thấy thoải mái khi nằm ngủ theo những cách khác, hãy nói chuyện với bác sĩ để được giúp đỡ.

Nằm ngủ nghiêng

Mặc dù ngủ nghiêng rất tốt, nhưng cũng có thể dẫn đến lão hóa da do trọng lực đè lên và dễ gây đau cổ. Có nhiều cách để nằm ngủ nghiêng, nhưng thoải mái nhất là tư thế của thai nhi – khi đầu gối hơi cong về phía ngực.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396