Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Trà nén, trà nở và một số loại trà khác

Trà nén là trà đã được nén thành dạng rắn. Trà nén là phổ biến trong trà Pu-erh và các loại trà đen khác, và đôi khi trong trà trắng, nhưng hiếm đối với các loại trà khác. Trước khi pha trà nén, một mảnh có kích thước phù hợp phải được phá vỡ, thường là sử dụng một con dao hoặc dụng cụ nhọn khác. Lá vỡ sau đó được ủ tương tự như trà lỏng. Sau một lần ủ, lá sau đó vỡ ra. Trà nén thường được sử dụng cho nhiều lần tiêm truyền, vì chúng có xu hướng được làm từ trà nguyên lá, và dạng nén của chúng làm cho nước thấm qua lá chậm hơn.

Một số loại trà nén có kích cỡ một khẩu phần, chẳng hạn như một chiếc tuocha mini. Những loại trà nén này phù hợp để pha một tách hoặc một tách trà.

Hình thức phổ biến nhất của trà nén là bánh hoặc đĩa, được gọi là bing cha (饼 茶), nghĩa là trà bánh. Các hình thức phổ biến khác bao gồm tuo cha (沱茶), hình bát và zhuan cha (砖茶), một viên gạch trà.
Trà nở trong một bình trà

Trà nở
Trà nở là loại trà lỏng lẻo được buộc lại với nhau để tạo thành hình dạng giống như hoa. Khi nở hoa được đặt trong nước nóng, nó mở ra, mang hình dạng của một bông hoa. Thông thường, trà nở là sự pha trộn nghệ thuật của lá trà với các thành phần sặc sỡ hoặc đầy màu sắc như cánh hoa, tạo ra một màn hình trực quan nổi bật khi trà được pha.

Trà nở thường được sản xuất tại Trung Quốc.
Thể loại này hầu như chỉ dành cho matcha, một loại trà xanh bột truyền thống từ Nhật Bản. Chúng tôi không liệt kê các loại trà ngay lập tức trên trang web của mình, mặc dù chúng tôi liệt kê một số loại trà hiếm giống như matcha của các loại khác, chẳng hạn như matcha trắng, rất hiếm khi được sản xuất và không có sẵn rộng rãi.

Cách chúng tôi phân loại túi trà so với gói
Việc phân loại túi trà là gói là chủ quan: không có định nghĩa theo thỏa thuận về gói trong ngành công nghiệp trà. Một số công ty sử dụng thuật ngữ “gói” để chỉ các túi trà tiêu chuẩn, hy vọng sẽ có được mức giá cao hơn cho sản phẩm của họ, tận dụng sự liên kết của hầu hết những người uống trà giữa từ trà và trà chất lượng cao hơn. Các công ty khác sử dụng túi chất lượng cao và khiêm tốn gọi chúng là “túi kim tự tháp” hoặc chỉ là “túi trà”.

Do những mâu thuẫn này, RateTea đánh giá nghiêm túc việc xây dựng và nội dung của túi trà của công ty khi quyết định cách liệt kê một loại trà. Chúng tôi thường phân loại trà là gói khi việc xây dựng của chúng cho phép mở rộng hoàn toàn lá trà và khi chúng sử dụng cùng loại lá mà một công ty bán là trà lá lỏng lẻo. Việc xây dựng không cần phải có hình dạng kim tự tháp. Chúng tôi liệt kê các loại trà túi trà có hạt, bụi hoặc mảnh lá nhỏ và chúng tôi có xu hướng liệt kê là túi trà những loại trà được đóng gói trong túi phẳng không cho phép mở rộng hoàn toàn của lá.

https://tamashiicha.com/

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396