Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Những cách đơn giản phòng chống đệm mốc

Đệm được sử dụng phổ biến hiện nay để mang đến những tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản và giữ gìn vệ sinh cho đệm. Đệm không được vệ sinh đúng cách sẽ gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Dưới đây là tổng hợp một số cách giúp bạn làm sạch đệm mốc hiệu quả mà đơn giản.

Lý do đệm bị mốc

Hiện nay nhu cầu sử dụng đệm rất lớn. Sau một thời gian sử dụng đệm thường sẽ bị xuất hiện các vết nấm mốc. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Khách quan là do khí hậu nước ta thuộc vùng nhiệt đới gió mùa nên thường xuyên bị nóng ẩm, đây là nguyên nhân khiến các vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc dễ phát sinh và gây hại cho các đồ vật. Bên cạnh đó, do việc sử dụng những mâu đệm của chúng ta nhưng ít vệ sinh hoặc thường xuyên sử dụng đệm cho các việc ăn uống khiến thức ăn bị rơi ra mà không được vệ sinh sạch sẽ, các vết ố vàng và nấm mốc dần xuất hiện nhiều hơn. Đệm mốc không được vệ sinh đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Cách xử lý đệm mốc đơn giản

Có nhiều cách để bạn có thể đánh bay nấm mốc và trả lại vẻ đẹp, sự sạch sẽ cho chiếc đệm nhà bạn. Dưới đây là các cách đơn giản giúp bạn thực hiện công việc vệ sinh đệm mốc hiệu quả hơn.

Dùng chanh xử lý mốc

Tranh là loại quả được sử dụng nhiều cho việc làm sạch, vệ sinh, sát trùng, diệt khuẩn cho nhiều đồ vật tại nhà.  Bạn dùng chanh tẩy nấm mốc bởi chúng chứa lượng acid tự nhiên giúp làm sạch nấm mốc hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch, nhúng chúng vào nước cốt chanh đã vắt sẵn rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt đệm bị mốc. Bạn lau đến khi các vết bẩn bị mất màu, đệm của bạn sẽ sạch hơn. Sau đó bạn phơi nắng để vết lau mau khô. Như vậy bạn sẽ có được sản phẩm đệm đã được làm sạch.

Dùng máy hút bụi cho đệm mốc

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hỗ trợ trong việc hút bụi, làm sạch đệm mốc. Các loại máy hút bụi hiện đại được tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp bạn có được những sản phẩm 

dùng máy hút bụi xử lý nệm bị mốc, khử mùi.

Dùng cồn khô xử lý

Bạn có thể sử dụng cồn khô để làm sạch đệm mốc, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu. Sử dụng hiệu quả và nhanh chóng chỉ cần cho một chút nước lên phần đệm bị nấm mốc, sau đó dùng khăn nhấn mạnh cho vết bẩn và nước bị thấm bớt. Sau đó, bạn dùng cồn khô xịt vào vị trí đã được lau sạch đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hóa chất chuyên dụng như chlorine dioxide để thực hiện diệt nấm mốc trên đệm sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần cẩn thận trong quá trình sử các hóa chất đó.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396