Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Bull Run Bitcoin “được đảm bảo” khi Fed dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất năm 2020

Với những người liên quan đến Bitcoin và các thị trường truyền thống, mọi con mắt đều đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong vài tháng qua. Xem thêm: sky way

Nhiều nhà phân tích cho rằng bất cứ điều gì mà cơ quan tiền tệ của Mỹ quyết định làm với chính sách tiền tệ sẽ quyết định hướng đi cho thị trường toàn cầu, và, có khả năng, quyết định số phận của quyền bá chủ kinh tế hiện tại.

Phục hồi Bitcoin “được đảm bảo”?

Cuối tuần này, các chủ ngân hàng trung ương và các chuyên gia kinh tế thế giới đã tập hợp tại thị trấn nhỏ của Mỹ Jackson Hole, Wyoming để nói về chính sách tiền tệ và thậm chí cả tiền điện tử (có thể không phải Bitcoin).

Trong khi Ngân hàng Anh, Ngân hàng Trung ương châu Âu và các cơ quan tiền tệ khác dường như đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất, đã có những tín hiệu lẫn lộn phát ra từ Fed.

Trong một cuộc họp diễn ra trước hội nghị chuyên đề ở Wyoming (pro-blockchain và pro-Bitcoin), các nhà kinh tế của Fed được tiết lộ đang bị chia rẽ, với một số người giục giã về việc cắt giảm lãi suất và những người khác quyết định không thay đổi.

Nhưng theo một chỉ số xác suất về cắt giảm lãi suất như được xác định bởi hợp đồng tương lai của Quỹ Liên bang, thị trường hoàn toàn mong đợi việc cắt giảm lãi suất vào tháng Chín. Đó không phải là tất cả, hợp đồng tương lai đang mong đợi việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra tốt đẹp vào năm 2020, thậm chí có thể là cho đến cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 9 năm 2020. Xem thêm: huobi vietnam

Joe McCann @joemccann
The Fed has caved and has guaranteed bitcoin’s bull run well into 2020.
18512:46 AM – Aug 28, 2019 · Los Angeles, CATwitter Ads info and privacy

57 people are talking about this

Joe McCann, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng và cũng là người tạo nội dung tiền điện tử, đã viết trên Twitter rằng ma trận xác suất cắt giảm lãi suất này đã “đảm bảo cho một đợt bull run Bitcoin tốt đẹp vào năm 2020”. Tại sao vậy? Hãy để chúng tôi giải thích.

Vâng, nói đơn giản là lãi suất thấp hơn bơm thanh khoản vào nền kinh tế, điều này khuyến khích các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và đưa tiền sang các tài sản thay thế, mà chi phí cơ hội giảm.

Nói chuyện với Fox Business vào tháng 7, Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors tuyên bố:

“Bitcoin đang ngày càng trở thành một hàng rào vĩ mô cho các nhà đầu tư chống lại nhiều “mối nguy hiểm”. Cắt giảm lãi suất đang bơm thêm thanh khoản. Thanh khoản đang đẩy tiền vào tất cả các tài sản rủi ro này và cả các hàng rào, điều này đang giúp Bitcoin”.

Nhận xét của Lee tương tự như bình luận của Henny Send, phóng viên thường trú về tài chính quốc tế của Thời báo Tài chính.

Đầu tháng này, bà đã viết rằng các chính sách tiền tệ dovish, bao gồm cắt giảm lãi suất và bơm tiền vào nền kinh tế thông qua hoạt động thị trường mở, “lượng tiền cạnh tranh bị phá giá dưới danh nghĩa của các nền kinh tế lạm phát”. Bà tuyên bố rằng điều này trực tiếp hỗ trợ giá Bitcoin.

Điều này dường như không phải chỉ là một giả định thuần túy. OKEX gần đây đã phát hiện ra rằng giữa tháng Sáu (thời điểm mà Fed chỉ ra rằng họ sẽ sớm tăng lãi suất) và các cuộc họp FOMC tháng 7, Bitcoin đã tăng 12%.

Ngoài ra, đã có một mối tương quan ngày càng tăng giữa sự biến động của đồng CNY / USD (do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát) và các cuộc phục hồi về giá Bitcoin, ngụ ý rằng chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Bullish một cách táo bạo

Việc cắt giảm lãi suất dài hạn mà Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt tay vào cũng có thể làm tăng giá cho Bitcoin trong dài hạn, không chỉ trong ngắn hạn.

Như đã báo cáo trước đây, Travis Kling của Ikigai Asset Management tin rằng việc Fed không thể tăng lãi suất là “một đợt bullish trơ tráo của một nguồn cung không có chủ quyền, khó nắm giữ, kho lưu trữ giá trị toàn cầu, bất biến, phi tập trung”. Và rõ ràng anh ta ám chỉ Bitcoin.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396