Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Cách bố trí nội thất nội thất phòng ngủ khoa học giúp mang lại giấc ngủ ngon

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại tinh thần thoải mái, lấy lại sức khỏe sau 1 ngày dài làm việc. Vậy để có một giấc  ngủ tốt hãy tập trung vào cách bố trí nội thất trong phòng ngủ sao cho khoa học nhất nhé. 

Everon EP 1722

Tùy vào diện tích văn phòng để có thể sắp xếp và bố trí đồ đạc trong căn phòng phù hợp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Dưới đây là gợi ý cách bố trí các trang bị nội thất trong phòng giúp tạo không gian hài hòa và dễ chịu nhất nhé.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ bạn chỉ nên bố trí những đồ thực sự cần thiết để đảm bảo không gian được thoáng đãng, không bày quá nhiều đồ đạc vì sẽ khiến không khí ngột ngạt, di chuyển khó khăn,… Những đồ vật quan trọng nhất là giường, tủ áo, những đồ vật còn lại bạn nên xem xét chúng có khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên chật chội hay không. Trong phòng ngủ nhỏ bạn cũng không nên treo nhiều tranh, hãy hướng tới sự đơn giản để tránh rối mắt.

Cách bố trí giường trong phòng ngủ

Nên lựa chọn giường ngủ có kích thước phù hợp nhu cầu sử dụng để giúp tiết kiệm không gian, dành chỗ cho những nhu cầu quan trọng khác. Lựa chọn giường ngủ, đồ vật trong phòng có màu sắc phù hợp, ví dụ phòng nhỏ thì nên lựa chọn giường màu sáng, ít hoa văn họa tiết.
Cách kê giường sao cho hợp phong thủy cũng rất quan trọng, chúng tôi sẽ đề cập đến điều này ở phần tiếp theo trong bài viết.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ của mỗi người, tủ quần áo dường như là vật dụng không thể thiếu, tùy thuộc vào diện tích lớn, hẹp bạn nên lựa chọn tủ quần áo có kích thước phù hợp.
Đối với phòng nhỏ bạn có thể lựa chọn tủ kịch trần, tủ âm tường hay tủ áo cánh lùa để tiết kiệm diện tích. Vị trí kê tủ áo lý tưởng thường là: Đầu giường, hoặc cuối giường (đối với phòng ngủ dài, hẹp). Nếu tránh bố trí những tủ quần áo mặt kính đối diện giường hoặc cửa sổ vì có thể gây phản chiếu, rối loạn ánh sáng.

Nếu căn phòng có độ thông gió và đón ánh sáng kém thì nên lựa chọn gam màu nhạt cho tủ áo, và nên kê tủ ở góc tường, tránh chặn cửa sổ, lối gia vào làm giảm lựu thông ánh sáng và không khí.

Đối với những căn phòng rộng rãi thì việc lựa chọn tủ áo dễ dàng hơn, tuy nhiên cũng nên hạn chế lựa chọn những loại vật liệu kim loại, kính, phản quang,…

Trên đây là gợi ý cách bố trí nội thất phòng ngủ giúp cho không gian riêng tư của bạn trở nên gọn gàng khoa học giúp mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn, thư giãn sau cả ngày làm việc.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396