Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Tìm hiểu ý nghĩa của tên miền org là gì? Đăng ký tên miền org

Mạng internet ngày càng mở rộng, kéo theo đó là sự của các loại tên miền, vậy bạn có biết tên miền org là gì không? Đây là một trong những tên miền cũng khá phổ biến hiện nay. Để hiểu hơn về tên miền org, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.

Tên miền org là gì

Nhiều người thường thắc mắc .org là gì? Có lẽ với nhiều bạn đọc thì tên miền Org không còn xa lạ gì.

Nó được đánh giá là tên miền cao cấp được sử dụng phổ biến xếp thứ 3 trong số các loại tên miền đang có hiện nay. Tên miền này chỉ xếp sau hai loại tên miền là .com và .net.

Tên miền org là gì

Tên miền org là gì

Tên miền Org được biết là từ viết tắt của Organization, nghĩa của từ này là tổ chức. Tương ứng với tên gọi của mình thì tên miền Org thường được các tổ chức phi chính phủ, phi thương mại sử dụng.

Mục đích chính của nó là phục vụ lợi ích của cộng đồng. Ngoài ra các tổ chức tôn giáo, văn hóa hay các quỹ xã hội cũng sử dụng tên miền .org này để phục vụ cho lý tưởng của mình.

Một số doanh nghiệp kinh doanh cũng lựa chọn tên miền org để đăng ký. Bởi tên miền này đã có sẵn uy tín to lớn và các doanh nghiệp này muốn sử dụng nó để tạo dựng niềm tin của khách hàng.

Đồng thời với đó là nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt công chúng cũng như xã hội.

Lịch sử hình thành của tên miền .org là gì?

Bạn có biết lịch sử hình thành của tên miền org là gì không? Org có được hình thành từ những năm 1985 cùng với 6 tên miền khác.

Nó được giới thiệu để chỉ định địa chỉ website thay thế cho các chuỗi số khó nhớ. Tổ chức đầu tiên lựa chọn đăng ký tên miền org khi đó là một viên nghiên cứu của Hoa Kỳ thành lập.  Thời gian đăng ký khi đó là vào tháng 7 năm 1985.

Lịch sử hình thành của tên miền .org là gì

Lịch sử hình thành của tên miền .org là gì?

Kể từ sau lần đó, số tên miền .org đã được rất nhiều tổ chức công ty lựa chọn đăng ký. Thông tin được thống kê sau hơn 1 thập kỷ từ 1990 cho đến nay đã hơn 10 triệu tài khoản.

Hiện nay, không có quy định hay quy chuẩn cụ thể nào là chỉ có các tổ chức phi lợi nhuận mới được đăng ký tên miền org. Tuy nhiên mọi người thường ngầm hữu rằng tên miền này được lựa chọn và sử dụng cho các việc từ thiện.

Quy tắc đặt tên khi đăng ký tên miền org

Mỗi loại tên miền đều phải tuân thủ theo quy tắc đặt tên miền và org cũng không ngoại lệ. Bạn có biết quy tắc đặt tên miền org là gì không? Dưới đây là một số quy tắc mà bạn nên bỏ túi.

Tên miền org phổ biến thứ 3 trong số tên miền hiện nay

Tên miền org phổ biến thứ 3 trong số tên miền hiện nay

Ở website này có nhiều kinh nghiệm dùng đệm mà bạn có thể tham khảo. Bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kinh nghiệm này cho riêng mình. Trước tiên, hãy mua domain  ở một số nhà cung cấp domain như: bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

  • Tên miền không được đặt vượt quá 63 ký tự. Tổng số ký tự này đã được tính bao gồm cả đuôi .org.
  • Tên miền chỉ được bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái. Nó bao gồm các ký tự từ a-z, bạn có thể kết hợp với các số từ 0-9. Ngoài ra còn có thể sử dụng thêm cả dấu “-”. Lưu ý là các ký tự và khoảng trắng được đánh giá là không hợp lệ
  • Tên miền của bạn không nhất thiết cần được bắt đầu bằng // hoặc www hay //www/.
  • Tuy nhiên không được phép bắt đầu hay kết thúc tên miền bằng “-”

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số kiến thức liên quan đến tên miền org là gì? Những quy tắc mà bạn cần nhớ khi đăng ký tên miền org. Hy vọng các thông tin bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về loại tên miền này.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396