Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Một số bệnh thường gặp khi mùa đông đến

Bệnh tật là điều không ai mong muốn dù là trong điều kiện nào đi chăng nữa. Thế nhưng khi không khí lạnh của mùa đông tràn về thì cũng là lúc chúng ta có thể mắc khá nhiều bệnh trong điều kiện thời tiết khó chịu này. Hãy xem một số bệnh thường gặp khi mùa đông đến và phòng tránh nhé.

1. Ngộ độc khí Carbon

Mùa đông rất lạnh vì vậy mọi người thường ngồi quây quần bên nhau sưởi ấm để xua tan không khí lạnh giá. Dù là số ít nhưng vẫn có những gia đình sưởi ấm bằng bếp than, bếp lò. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng phơi nhiễm khí carbon.

Những triệu chứng, quá trình ngộ độc khí carbon

Khí CO có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc khí carbon như chóng mặt, buồn nôn và khó thở, thậm chí tử vong. Vì vậy tránh sưởi ấm bằng bếp lò, bếp than đặc biệt là nơi không thoáng khí.

2. Cảm lạnh và cảm cúm

Những lúc nhiệt độ hạ xuống đột ngột như lúc giao mùa hay khi trời lạnh thì đây được xem là điều kiện lý tưởng để những vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển. Và trong điều kiện thời tiết này sức đề kháng của cơ thể cũng yếu hơn nên rất dễ dàng mắc các bệnh như cảm lạnh hay cảm cúm.

Để hạn chế nguy cơ bị cúm bạn nên rửa tay, tiêm phòng cúm và củng cố hệ miễn dịch . Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống của bản thân và các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy chú ý cắt giảm các sản phẩm làm từ sữa và đường để tăng khả năng chống lại vi rút.

3. Bệnh bỏng lạnh

Người ta vẫn biết bệnh bỏng do nhiệt độ quá cao gây ra nhưng mùa đông thì lại xuất hiện cả bệnh bỏng lạnh nữa. Bỏng lạnh là một bệnh thường gặp trong mùa đông khi da bị lạnh cóng và có ảnh hưởng đến các chi tay, chân. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bị bỏng lạnh bằng cách giữ ấm cơ thể, dùng găng tay và tất giữ nhiệt mỗi khi ra ngoài để không bị lạnh. Nếu phải đứng ngoài trời lạnh trong thời gian dài thì  hãy luôn đảm bảo rằng lượng máu vẫn có thể lưu thông đến tay và chân. Hãy thử vỗ tay hoặc bước chậm, tập một số động tác tại chỗ để không bị cóng.

Tay chân lạnh cóng khi phải ở ngoài trời lạnh trong thời gian dài

Ngoài ra còn có những bệnh khác cũng hay gặp khi mùa đông đến như đau tim, hen suyễn và hạ thân nhiệt. Vì thế bạn và người thân cần đảm bảo giữ ấm cơ thể trong điều kiện thời tiết này. Cũng chú tâm vào các thực phẩm và việc rèn luyện sức khỏe để có sức đề kháng  tốt hơn.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396