Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Cùng lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng cho các chủ nhà hàng trẻ tuổi

 

Xu hướng ra các nhà hàng dùng bữa đang ngày càng tăng mạnh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mức độ phát triển không ngừng của công nghiệp nhà hàng đã khiến việc kinh doanh nhà hàng mọc lên như nấm. Hãy xem ngay bài viết sau để biết cách lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng thật tối ưu nhé!

 1. Thị trường mục tiêu của bạn là gì?

Bạn cần phải lên kế hoạch kinh doanh cho mình

Bước đầu để lập kế hoạch kinh doanh là bạn cần phải xác định được mục tiêu khách hàng của bạn là những đối tượng nào. Không một nhà hàng nào có khả năng hấp thụ tất cả mọi đối tượng trong cuộc sống hiện nay. Chỉ cần bạn nhắm vào 5 đến 10% thị trường và hoàn thiện việc phục vụ tốt các đối tượng này là bạn đã có thể thành công.

Bạn có thể phân loại mục tiêu theo từng độ tuổi:

 • Thế hệ sinh từ năm 1980 trở về sau là thế hệ năng động và yêu thích những điều mới mẻ. Do đó, nếu bạn nhắm vào các đối tượng này, hãy làm cho nhà hàng của mình trở nên sôi nổi với nhiều trào lưu thực phẩm để thu hút.
 • Thế hệ sinh từ năm 1965 đến năm 1977 yêu thích sự yên tĩnh, đã trưởng thành và chín chắn nên yêu thích những món ăn bổ dưỡng, truyền thống và càng yêu không gian lãng mạn. Hãy thiết kế nhà hàng theo phong cách ấy để tạo sức hấp dẫn đối với người ở độ tuổi này.
 1. Địa điểm cũng nằm trong kế hoạch kinh doanh nhà hàng

Tiếp theo, bạn đừng quên lựa chọn một địa điểm trong bảng kế hoạch kinh doanh nhà hàng chi tiết nhé. Địa điểm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số vốn ban đầu, loại hình nhà hàng mà bạn dự tính kinh doanh.

 1. Cách bố trí và sắp đặt khi lập kế hoạch kinh doanh như thế nào?

Hãy chia nhà hàng của bạn thành các khu vực cụ thể, trong đó:

 • Từ 40% đến 60% diện tích của nhà hàng dành cho khu vực ăn phục vụ khách hàng.
 • 30% diện tích cho vùng chế biến, nấu nướng món ăn.
 • Phần diện tích còn lại dùng cho khu lưu trữ và văn phòng.
 • Khu vực quan trọng nhất là khu dành cho khách bởi đây là nơi hái ra tiền cho bạn. Hãy dành nhiều thời gian để đầu tư xây dựng – trang trí cho nơi này nhé.
 1. Hướng dẫn lên thực đơn theo từng khách hàng mục tiêu

Hãy lên sẵn thực đơn hấp dẫn

 

Thực đơn nên được chia thành từng danh sách cụ thể gồm thức ăn và thức uống để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Hiện nay, thực đơn đang ngày càng đa dạng và phong phú, do đó hãy chú ý sắp xếp theo từng mục giúp khách hàng tìm được món yêu thích trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, các quy định về an toàn thực phẩm sẽ là một thước đo uy tín cho chất lượng của nhà hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn luôn nhập về nguồn thực phẩm tươi sống, an toàn.

 1. Tuyển nhân viên như thế nào?

Một số vị trí nhân viên mà bạn cần tuyển khi lên kế hoạch kinh doanh cho nhà hàng gồm:

 • Người quản lý: rất quan trọng. Cần phải là người có trách nhiệm, giàu kinh nghiệm mới có thể giúp nhà hàng kinh doanh tối ưu.
 • Bến trưởng – đầu bếp: một nhà hàng trung bình cần khoảng 3 đầu bếp và 2 người phụ bếp.
 • Người phục vụ: chọn người có ngoại hình tốt, dễ chịu và luôn làm hài lòng khách hàng, vui vẻ.
 1. Cách marketing cho nhà hàng của bạn

Khi khai trương, bạn có thể sử dụng phương thức gửi thiệp mời những bữa ăn miễn phí hay nhờ phương tiện truyền thông giúp thông tin nhà hàng tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn.

 1. Vấn đề quản lý nhà hàng

Với vấn đề quản lý cũng như lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng, bạn cần thực hiện một cách khoa học với quy trình giám sát chặt chẽ, liên kết lẫn nhau. Bạn cũng có thể dùng thêm một số phần mềm tính tiền hay phần mềm quản lý giúp nhà hàng đạt mức lợi nhuận tối ưu.

Như vậy, với một số bí quyết lên kế hoạch kinh doanh nhà hàng phía trên đây, bạn còn chờ gì mà không nhanh ghi chú lại để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà hàng của riêng bạn?

>>> Xem thêm: phần mềm quản lí bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: thiet ke web bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

 

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396