Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Các loại thuốc điều trị bệnh chốc đầu ở trẻ nhỏ hiệu quả

Chốc đầu là bệnh thường thấy ở trẻ em dưới 5 tuổi, nhất là những trẻ vệ sinh kém. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh chốc đầu ở trẻ em rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc điều trị bệnh hiệu quả thường được sử dụng cho trẻ ngay trong bài viết này.

Dung dịch sát trùng

Dung dịch sát trùng thường được sử dụng là nước muối 0,9%.và dung dịch berberin. Dung dịch  có khả năng kìm hãm, tiêu diệt vi khuẩn tại khu vực vết thương và xung quanh vết thương.

Nước muối thường sử dụng dùng để rửa vết thương, tuy nhiên khả năng diệt khuẩn không cao. Với những trường hợp bệnh nặng bạn nên sử dụng dung dịch kháng sinh nhẹ berberin.

Dung dịch berberin thường được sử dụng với nồng độ 0,1%. Bên cạnh tác dụng với vi khuẩn đường ruột, berberin còn giúp kìm hãm và tiêu diệt vi khuẩn ngoài da là tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Khi vệ sinh vết thương, bạn hãy pha với nước hoặc thấm vào bông rồi tiến hành lau vào khu vực bị tổn thương.

Thuốc màu

Thuốc màu hiện có rất nhiều loại nhưng có 2 loại điều trị chốc đầu phổ biến dùng cho trẻ em là dung dịch xanh methylen và dung dịch chứa iốt.

Dung dịch xanh methylene có màu xanh, có khả năng gắn kết với các tiểu thể của vi khuẩn khiến chức năng của chúng bị phá hủy. Xanh methylene hiện được bày bán rộng rãi tại các hiệu thuốc. Bạn chỉ cần thấm ướt dung dịch với tăm bông và bôi lên vùng da bị tổn thương.

Dung dịch có chứa iốt bao gồm: betadin, cồn iốt, povidine. Dung dịch này sát khuẩn tốt do chúng phản ứng trao đổi iôn với các enzym ôxy hoá khử ở khu vực màng tế bào khiến các enzym này mất tính năng. Sự ổn định của màng bị phá vỡ và vi khuẩn bị chết do mất màng bảo vệ.

Dung dịch iốt sử dụng rất đơn giản. Khi trẻ bị chốc đầu, bạn chỉ cần thấm dung dịch này với tăm bông và chấm lên vết thương. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng dung dịch iốt đóng trong chai vì khi đó dung dịch iốt không quá cao, không gây ngộ độc khi sử dụng.

Thuốc bột và thuốc mỡ dùng tại chỗ

Thuốc bột và thuốc mỡ bôi hiện nay có 2 loại thường được sử dụng là bột kháng sinh chlorocid và mỡ tetracyclin.

Bột kháng sinh chlorocid kháng khuẩn tốt, kìm hãm phát triển các vi khuẩn và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nó có khả năng hút dịch, tạo vẩy che phủ tổn thương chống nhiễm khuẩn bên ngoài. Kháng sinh chlorocid thường khá nhạy cảm với các vi khuẩn ngoài da, vi khuẩn đường ruột, điều trị các tổn thương ngoài da.

Mỡ tetracyclin có dạng túyp thường dùng để tra mắt. Kháng sinh tetracyclin có khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và làm cho chúng dần dần bị tiêu diệt. Cách dùng thuốc mỡ này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng bôi lên khu vực da bị tổn thương trước khi đi ngủ.

Trên đây là những loại thuốc thường sử dụng trong điều trị bệnh chốc đầu ở trẻ em. Hy vọng bạn áp dụng thành công và giúp trẻ mau chóng lành bệnh.

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396