Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Chọn chăn cho người cao tuổi như thế nào?

Chăn là một trong những vật không thể thiếu trong gia đình, giúp giữ ấm cơ thể. Việc chọn chăn trong gia đình sao cho phù hợp là yếu tố cực quan trọng. Và điều cần thiết nhất mà bạn cần quan tâm đó là chọn chăn cho ai và sử dụng trong mùa nào? Vậy với những người già khi chọn chăn cần chú ý những gì?

Người già cơ thể thường chịu lạnh kém hơn so với những người trẻ, đặc biệt trong những ngày đông giá rét thường khiến các cụ mệt mỏi, lạnh sống lưng và khó có giấc ngủ ngon. Vì vậy một chiếc chăn ấm và mềm mại luôn là yếu tố quan trọng để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho những người lớn tuổi. Dưới đây là một vài những kinh nghiệm để chọn chăn cho người già nhé!

Chọn chăn mềm mại

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý đó chính là sự mềm mại và thoải mái tạo ra cảm giác dễ chịu cho các cụ khi đắp chăn, mang đến một giấc ngủ tốt và ngon nhất. Tuyệt đối không nên chọn chăn được làm từ vải cứng, chất liệu không tốt, tạo cảm giác khó chịu khi ngủ.

Kết quả hình ảnh cho chăn cho người già

Chọn chăn cho mùa đông

Mùa đông thường lạnh và buốt, đặc biệt là mùa đông ở miền bắc, bởi vậy khi chọn chăn bạn nên ưu tiên những tiêu chí giữ ấm. Chăn phù hợp với điều kiện thời tiết và có thể giữ ấm tốt nhất cho những người lớn tuổi. Đặc biệt chăn giữ ấm tốt nhưng không được quá nặng bởi sẽ khiến người đắp cảm thấy nặng nền và khó chịu hơn. Nhưng nếu chăn quá nhẹ cũng dễ bị trôi và khiến các cụ cảm thấy lạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho chăn cho người già

Chọn chăn trong mùa hè

Không chỉ mùa đông mới cần chăn mà mùa hè cũng cần phải có chăn, đặc biệt trong những phòng thường sử dụng điều hòa. Chăn mùa hè không cần ưu tiên độ ấm quá như chăn mùa đông nhưng cần phải đảm bảo những tiêu chí: nhẹ, thoáng mát và mềm mại để có thể tạo được giấc ngủ ngon hơn cho những người đắp.

Đó là những kinh nghiệm khi chọn chăn cho người cao tuổi. Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho bạn.

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396