Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Cách chữa đau bụng dưới nhanh nhất mà bạn cần biết

Biểu hiện đau bụng dưới chứng tỏ rằng cơ thể của bạn đang gặp vấn đề nào đó, có thể đơn giản chỉ là rối loạn tiêu hóa dạng nhẹ, nhưng cũng không thể bỏ qua những căn bệnh dạ dày nguy hiểm. Và cho dù là nguyên nhân nào đi nữa thì tìm ra cách chữa đau bụng dưới luôn là điều mà chúng ta cần làm.

Những cơn đau bụng dưới xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể cho tiêu hóa kém, do thức ăn, do một số bệnh liên quan đến dạ dày… Cơn đau này gây ra sự khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, bởi vậy tìm cách chữa đau bụng dưới nhanh nhất là bạn phải biết chính xác nguyên nhân gây ra cơn đau đó.

Kết quả hình ảnh cho đầy hơi

Mặc dù có nhiều nguyên nhân, nhưng tổng hợp lại thì các nguyên nhân dưới đây là hay gặp nhất:

+ Chế độ ăn uống chưa được hợp lý gây ra việc làm cho việc chuyển hóa thức ăn trở nên chậm chạp, thức ăn dồn lại lâu gây đầy bụng, đau bụng.

>>> Xem thêm: cách chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Người bệnh thường xuyên sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích, khiến cho dạ dày tiết nhiều axit hơn, dịch axit tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày và tạo ra các cơn đau.

+ Các cơn bệnh liên quan đến gan mật như viêm gan, viêm túi mật… cũng có cùng biểu hiện này.

+ Cơ thể nhiểm khuẩn, hay gặp nhất là giun sán cũng khiến bạn đau bụng.

+ Những người thường xuyên mệt mỏi, stress, căng thẳng hoặc sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm trong thời gian dài cũng làm cho dạ dày tiết nhiều dịch axỉt hơn.

Và khi gặp các cơn đau như vậy, chúng ta có thể dùng các cách chữa đau bụng dướitheo dân gian, với các nguyên liệu từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả cao mà lại an toàn cho người bệnh.

Hình ảnh có liên quan

1, Giấm táo

Nếu như bạn bị ngộ độc thực phẩm thì giấm táo chính là thần dược, nó giúp bạn rửa ruột. Chỉ cần 2 – 3 thìa dấm táo hòa cùng nước ấm, uống trước bữa ăn trưa và chiều, ngày 2 lần là đảm bảo các cơn đau bụng sẽ tan biến.

2, Nha đam

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, nha đam bỏ vỏ lấy ruột đun nước uống, mỗi sáng thức dậy với một cốc nha đam này thì bạn không cần lo lắng đến các cơn đau bụng nữa.

>>> Xem thêm: cách chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Gừng

Gừng là một thảo dược quý đã được ông cha ta sử dụng ngàn đời nay, nó rất hiệu quả trong việc hỗ trợ và phóng chống lại các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, dạ dày. Nhất là chứng đầy bụng. Bạn chỉ cẩn vài lát gừng cùng vài hạt muối và nhai sống là sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đó.

Với các cách chữa đau bụng dướitrên đây, hy vọng bạn đã có thể một số mẹo xua tan nhanh chứng đau bụng của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396