Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Túi nhai cho trẻ tập ăn

Giai đoạn ăn dặm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng sau này. Địu em bé Chính vì vậy trong giai đoạn này mẹ nên chú ý thật kĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con. máy tiệt trùng bình sữa Hiện nay có nhiều sản phẩm hỗ trợ quá trình tập ăn của bé. Ngoài bát, thìa, ghế tập ăn cho bé hiện nay còn có thêm túi nhai, hỗ trợ trẻ ăn thức ăn thô an toàn, kích thích quá trình mọc răng của trẻ được nhiều mẹ sử dụng. máy hâm sữa

Túi nhai là một sản phẩm giống với chiếc ty giả, có điều núm nhai có rất nhiều lỗ  với kích thước nhỏ xung quanh, giúp trẻ tập nhai và mút thức ăn tốt.

Túi nhai giúp trẻ làm quen với thức ăn thô sớm, giúp hình thành phản xạ nhai ở trẻ. Với thiết kế các lỗ nhỏ giúp ngăn hạt hoa quả hoặc chất xơ hoặc các tạp chất cứng có trong thức ăn thô bé không tiêu hóa được, ngăn ngừa tình trạng bị hóc đồ ăn.

Trẻ có thể cảm nhận được hương vị của đồ ăn khi mẹ sử dụng túi nhai cho bé. Trẻ dễ nuốt hơn, dễ tiêu hóa cho trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt.

Túi nhai còn hỗ trợ trẻ trong quá trình mọc răng, kích thích mọc răng sớm đồng thời khi mẹ bỏ thức ăn đông lạnh vào trong túi nhai sẽ giúp bé làm dịu đi cơn đau khi mọc răng ở trẻ trên 6 tháng tuổi.

Hình ảnh có liên quan

Túi nhai ăn dặm cho bé

Trong giai đoạn ăn dặm hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt nên khi chọn đồ ăn bỏ vào trong túi nhai cho bé mẹ cũng thật cẩn thận. Mẹ nên chọn cho bé những thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm sạch. Bắt đầu ăn dặm mẹ chọn cho bé những loại hoa quả ngọt, mọng nước dễ nghiền nát, không nên chọn hoa quả cứng gây tổn thương nướu và lợi của trẻ.

Có thể sử dụng túi nhai với các loại hoa quả như: chuối chín cắt miếng nhỏ, thanh long trắng hoặc đỏ, táo, cà rốt, sữa mẹ, xoài chín, nho.

Khi chọn túi nhai cho bé mẹ nên chọn túi nhai trong suốt, chất liệu silicone mềm dẻo để đảm bảo an toàn, tránh lựa chọn những túi nhai có màu sắc sặc sỡ có phẩm màu gây hại đối với sức khỏe của bé. Nên chọn những túi nhai dễ vệ sinh, tiện lợi khi sử dụng để đảm bảo không có nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Mẹ chỉ nên sử dụng túi nhai cho bé trong giai đoạn đầu bởi với túi nhai bé không được tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên không cảm nhận rõ mùi vị. Và sau bé lớn mẹ có thể không sử dụng túi nhai để bé có thể tự cầm nắm đồ ăn sẽ giúp phát triển các giác quan của bé, ăn chủ động hơn trong khi nhận được đầy đủ dinh dưỡng từ thức ăn.

Trên đây là một vài chia sẻ về túi nhai để mẹ sử dụng phù hợp không quá lạm dụng túi nhai sẽ khiến trẻ mất đi vị giác, hỗ trợ mẹ trong giai đoạn ăn dặm và mọc răng của con.

Xem thêm thông tin về kinh nghiệm dùng đệm tại thanhbinhhomedecor.com

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396