Đệm Everon 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội - 04.37733396

Viêm dạ dày hp nên ăn gì để chữa bệnh hiệu quả

Chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh. Nhất là những căn bệnh dạ dày có nguyên nhân do vi khuẩn Hp gây ra. Vậy viêm dạ dày hp nên ăn gì? Để điều trị căn bệnh này.

viem-da-day-hp-nen-an-gi-01

Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng

Chế độ ăn với lượng dinh dưỡng được cung cấp một cách tối ưu, sẽ giúp ngăn ngừa các tác động của vi khuẩn Hp cũng như các biến chứng mà vi khuẩn này gây ra trên con người. Trong một nghiên cứu mới  đây chỉ ra rằng, nếu chúng ta hấp thu một lượng vitamin C với liều lượng 5g/ngày sẽ loại bỏ đi 30% vi khuẩn Hp trong cơ thể, nhưng đây là một lượng ratasb lớn và nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Xem thêm: Axit trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cũng các nghiên cứu đó cũng chỉ ra rằng với việc sử dụng nhiều thực phẩm có chứa vitamin C, với khản năng chống oxy hóa sẽ giảm các biến chứng do vi khuẩn Hp gây nên. Vậy viêm dạ dày hp nên ăn gì? Câu trả lời đầu tiên là ăn các thực phẩm giàu vitamin C.

Chất xơ là một phần không thể thiếu được trong hệ tiêu hóa của con người, và các nhà khoa học đã nhận ra rằng, tỷ lệ những người mắc viêm dạ dày sẽ giảm đi nêu như thườn xuyên sử dụng chất xơ, và nhất là các chất xơ có nguồn gốc tự nhiên, bắt nguồn từ rau củ quả.

viem-da-day-hp-nen-an-gi-02

Các nghiên cứu cũng ủng hộ việc bổ sung các vi sinh vật họ Lactobacilli cho những người mắc chứng viêm dạ dày cho vi khuẩn Hp gây ra. Các chủng vi sinh này ức chế sự phát triển của Hp, bởi chúng sẽ tạo ra các axit lactic và giảm khả năng đeo bám của Hp lên niêm mạc dạ dày. Các loại nước uống như trà, trà xanh, trà đen, rượu vang đỏ sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn Hp, còn rượu và café thì lại ngược lại.

Đối với các loại đồ uống kể trên thì 1 – 2 ly một ngày, còn bạn có thể uống nước liên tục, từ 6 – 8 cốc mỗi ngày sẽ giúp tạo chất nhầy trong dạ dày. Hoặc ăn các thực phẩm giàu vitamin A để tăng lượng chất nhày dạ dày lên.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Viêm dạ dày hp nên ăn gì?

Viêm dạ dày hp nên ăn gì? Cam thảo, mật ong, nghệ đen, toi, quế, chanh. Là những gia vị và cũng là loại thảo được có khả năng tiêu diệt vi khuẩn Hp trong dạ dày. Và nhất là chanh, theo nghiên cứu thì vi khuẩn Hp rất nhạy cảm với chất berberine được chiết xuất thì hạt quả chanh, chất này có tác dụng loại trừ vi khuẩn này. Còn nghệ và mật ong thì lâu nay vẫn nổi tiếng trong việc chữa trị các bệnh viêm loét dạ dày, kết hợp 2 loại này sẽ giảm đi sự sinh sôi của vi khuẩn Hp, đồng thời hàn gắn lại các vết viêm loét.

viem-da-day-hp-nen-an-gi-03

>>> Xem thêm: Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment

Chăn Ga Gối Đệm Everon Chính Hãng Địa chỉ 121 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội SĐT: 04.37733396